Đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2023 – Cần Phải Biết Trước Khi Đi

date 27/02/2023

Xuất khẩu lao động Đài Loan được nhiều người lựa chọn bởi góp phần giải quyết được công việc cũng như đem đến nguồn thu nhập lớn thay đổi cuộc sống. Tại Việt Nam, khi mà mức thu nhập của người dân còn thấp, tỷ lệ thất nghiệp còn ở mức cao nhất là tại các vùng quê, vùng sâu … thì việc xuất khẩu đã góp phần thay đổi không chỉ cuộc sống của người lao động mà còn cả bộ mặt quê hương.

Ưu điểm của việc xuất khẩu lao động đó là người lao động không cần có bằng cấp, ngoại hình. Chỉ cần có quyết tâm và sức khỏe là bạn có thể đăng ký đi xuất khẩu lao động Đài Loan được. Nhiều người lao động hỏi chúng tôi về việc đi lao động tại Đài Loan có thực sự tốt?

I. Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan

Thị trường xuất khẩu Đài Loan hiện nay cũng có một số thay đổi như sau:

Tình hình lao động di cư

Đài Loan là đất nước phát triển với thu nhập đầu người cao, với địa thế nằm trong khu vực châu Á gần khu vực Đông Nam Á ( Trong đó có nước Việt Nam ta), có rất nhiều công việc mà người bản địa không muốn làm nhưng lại rất phù hợp với các lao động nhập cư. Vì thế ngoài Việt Nam thì cũng có rất nhiều lao động đến từ các nước khác.

Các công việc cần sức lao động như công nhân nhà máy, hộ lý, giúp việc nhà…. là các công việc mà người Đài Loan không làm nhưng thu hút được nhiều lao động nước ngoài.
Hiện người lao động Việt Nam đang lựa chọn rất nhiều các công việc này tại Đài Loan để làm việc. Trường Phát Group tự hào khi giúp hàng nghìn người lao động có việc làm ổn định, đem tiền về xây dựng quê hương và thay đổi cuộc sống sau này của người lao động.

Luật nhập cư và quy định xin visa

 • Hộ chiếu có hạn sử dụng tối thiểu 6 tháng
 • Form khai sinh xin cấp visa lao động
 • Hai ảnh 4×6
 • Giấy phép chiêu mộ, giấy phép nhập cảnh (được cấp bởi UBLĐ viện hành chính ĐL)
 • Phiếu thẩm định về hồ sơ thuê lao động Việt Nam tại Đài Loan có thời hạn do VPKT&VHVN tại Đài Bắc cấp
 • Thư yêu cầu thuê nhân công của chủ lao động
 • Giấy ủy quyền của chủ thuê nhân công
 • Hợp đồng lao động
 • Chứng chỉ hành nghề
 • Lý lịch tư pháp (hiệu lực trong vòng 6 tháng)
 • Bản cam kết lương và chi phí
 • Bản cam kết vay (nếu có)

Luật lao động

 • Thời hạn hợp đồng lao động 3 năm, có thể gia hạn đến 12 năm
 • Lương cơ bản: 26.400 đài tệ (tương đương khoảng 21 triệu VNĐ)
 • Giờ làm việc: 8h – 17h nghỉ T7&CN, ngày lễ
 • Tăng ca: lương cơ bản nhân theo hệ số
 • Tiền bảo hiểm: BHLĐ 399 đài tệ/tháng, BHYT 296 đài tệ/tháng được ban hành

II. Chi phí đi Xuất Khẩu và mức lương khi làm việc tại Đài Loan

Chi phí đi và mức lượng có thể nhận được là 2 câu hỏi quan trọng nhất mà bất cứ người lao động có ý đi đi xuất khẩu đều quan tâm.

Chi phí đi XKLD Đài Loan

Chi phí đi Đài Loan được đánh giá nằm ở mức trung bình nếu như đem so sánh với đi lao động Nhật Bản và Hàn Quốc.
Trong năm 2023, mức chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan dao động trong khoảng từ 3000 USD đến 5500 USD cho đơn hàng 3 năm (tương đương từ 70 đến 130 triệu đồng).

Tuy chí phí không quá cao nhưng vẫn vượt mức thu nhập của nhiều hộ gia đình nên người lao động có thể cân nhắc đến việc vay vốn ngân hàng để được ưu đãi lãi suất cũng như giảm áp lực tài chính ( đi làm để trả dần). Về vấn đề này, Trường Phát Group sẽ hỗ trợ bạn mọi thủ tục vay vốn, thủ tục đi lại, visa trọn gói….( người lao động chỉ cần chuẩn bị sức khỏe, tâm lý để đi lao động)
Mức lương lao động cơ bản tại Đài Loan
Tính đến hiện tại, mức lương khi làm việc tại Đài Loan mà người lao động sẽ nhận được rơi vào mức khoảng 26.400 đến 30.000 đài tệ/tháng.

Cụ thể như sau:

 • Công nhân công nghiệp, điện tử, công xưởng, đóng gói hàng hóa có mức lương tháng ở mức 26,400 Đài tệ trở lên
 • Lương nhân viên hộ lý ở viện dưỡng lão cũng sẽ rơi vào mức 26.500 Đài tệ cho một tháng (Mức lương quy đổi khoảng 21 triệu VND)
 • Lương người giúp việc là khoảng 21.000 đài tệ một tháng (Tương đương khoảng 18 triệu VNĐ)
 • Hằng năm, mức lương cơ bản tại Đài Loan luôn điều chỉnh tăng, vì thế nên mức lương thực tế nhận qua các năm sẽ cao hơn.

Lưu ý: Với tỷ giá quy đổi hiện tại trong bài viết là 1 đài tệ = 800 đồng Việt Nam.

III. Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Không giống nhiều quốc gia khác, việc đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan dễ dàng hơn nhiều chỉ cần bạn đáp ứng các điều kiện sau:

 • Độ tuổi từ 20 đến 40 tuổi
 • Nếu là người giúp việc: Nữ trong độ tuổi từ 25 đến 49 với chiều cao trên 1m50
 • Sức khỏe tốt ( xem thêm Quy trình khám sức khỏe đi xuất khẩu Đài Loan )
 • Trình độ văn hóa trung học cơ sở – tốt nghiệp cấp 2 trở lên
 • Không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, lao phổi, viêm gan …
 • Chiều cao và cân nặng: Nam trên 1m60 và nặng từ 50kg trở lên, nữ trên 1m50 và nặng từ 45kg trở lên.
 • Đảm bảo cân đối
 • Hồ sơ: Hộ chiếu, sổ hộ khẩu, CMND hoặc thẻ căn cước, ảnh thẻ, giấy tư pháp, giấy đăng kí xuất khẩu lao động, giấy khám sức khỏe.

Trên đây là những yêu cầu cơ bản khi muốn xuất khẩu lao động tại Đài Loan. Nhìn chung những điều kiện trên là cơ bản, dễ dàng đáp ứng với hầu hết người lao động.

IV. Quy trình XKLD Đài Loan

Để thuận lợi trong việc đi xkld Đài Loan, chúng tôi xin được gửi tới bạn đọc quy trình mà hiện đang được áp dụng:

Bước 1: Sơ tuyển và kiểm tra sức khỏe. Người lao động sẽ chọn lựa cho mình các đơn hàng phù hợp từ các đơn hàng của chúng tôi. Tiếp đó người lao động sẽ lên công ty để tham khảo chi tiết hơn về đơn hàng cũng như đi khám tổng quát đảm bảo mình không có vấn đề gì về sức khỏe.

Bước 2: Đào tạo và Thi tuyển đơn hàng. Sau bước 1 nếu người lao động đủ sức khỏe, đạt yêu câu thì sẽ được công ty bố trí tham gia khóa học tiếng, học nghề và định hướng công việc trong khoảng từ 1 đến 5 ngày, sau đó tiến hành thi tuyển.

Bước 3: Đào tạo sau trúng tuyển. Sau khi trúng tuyển đơn hàng, người lao động sẽ được học tại trung tâm đào tạo của công ty và phải hoàn thành luôn chi phí cũng như các thủ tục liên quan.

Bước 4: Nhận Visa và xuất cảnh. Sau khi nhận được Visa từ công ty thì người lao động hoàn thiện toàn bộ chi phí cho công ty và chờ ngày lên máy bay sang Đài Loan theo đơn hàng đã nhận.

Bước 5: Trở về nước sau khi hoàn tất hợp đồng. Trong thời gian làm việc tại đất nước Đài Loan, nếu người lao động bỏ trốn và sinh sống bất hợp pháp. Công ty sẽ không có trách nhiệm gì khi người lao động bị bắt. Nếu hoàn thành tốt công việc thì sau khi kết thúc hợp đồng sẽ được chủ lao động ưu ái hỗ trợ gia hạn thêm visa lao động hoặc khi trở về Việt Nam sẽ được công ty trợ giúp xin việc làm liên quan.

V. Hồ sơ, thủ tục đi xkld Đài Loan

Với hồ sơ và thủ tục đi xkld Đài Loan tương đối dễ làm. Sau khi bạn đăng ký thì Trường Phát Group sẽ hỗ trợ các bạn làm hồ sơ chi tiết và đầy đủ nhất. Hồ sơ cơ bản gồm có: Hộ chiếu người lao động; Giấy xác nhận tiền án tiền sự; Giấy khám sức khỏe; VISA (khi xin visa, lao động phải trực tiếp đến phỏng vấn, lấy dấu vân tay tại Văn phòng Đài Bắc tại Hà Nội).
Việc của bạn chỉ cần hoàn thiện hồ sơ thủ tục đó và chuẩn bị tâm lý, sức khỏe chờ ngày lên đường sang Đài Loan làm việc.

VI. Những lợi ích khi đi xkld Đài Loan

Lợi ích lớn nhất khi người lao động đăng ký đi xkld Đài Loan đến từ:

Chi phí nếu so sánh với các thị trường khách như Nhật Bản hay Hàn Quốc.
Yêu cầu cũng không quá khắt khe, đa phần người lao động đều đáp ứng được
Thủ tục cũng dễ dàng cho người lao động hơn.
Thời gian học đi Đài khá thấp chỉ tầm từ 1-3 tháng.

VII. Đơn hàng xuất khẩu lao động đài loan chất lượng

 • Xuất khẩu lao động Đài Loan ngành cơ khí
 • Ngành xây dựng
 • Công nhân chế biến thực phẩm
 • Ngành chế biến thủy hải sản
 • Ngành dệt may
 • Ngành lắp ráp linh kiện điện tử
 • Nhóm đơn hàng giúp việc gia đình, Hộ lý viện dưỡng lão
 • Giúp việc gia đình

VIII. Trường Phát Group – Những giá trị trong hợp đồng và dịch vụ đi kèm.

Ngoài mang đến một công việc phù hợp cho cho người lao động khi lựa chọn xuất khẩu lao động Đài Loan chúng tôi còn đi kèm với những giá trị to lớn khác. Ngoài những cam kết ban đầu như đào tạo nhanh ngôn ngữ, hỗ trợ mọi hồ sơ thủ tục, hỗ trợ vay vốn ngân hàng thì tại Trường Phát Group chúng tôi quan niệm mối quan hệ đôi bên không chỉ là hợp tác trả tiền thông thường mà còn hơn thế nữa. Tại Trường Phát Group mỗi khách hàng như mỗi người thân trong gia đình và cần phải được hỗ trợ hết mình.

Đội ngũ tư vấn viên và giảng viên đào tạo của chúng tôi ngoài những kỹ năng công việc còn cần phải là chỗ dựa. Bởi rất nhiều lao động không quen cuộc sống xa nhà, nhiều bỡ ngỡ, lo lắng, nhiều tâm tư sẽ được chúng tôi sản sẻ. Các hoạt động vui chơi gắn kết giữa người lao động với người lao động, giữa người lao động và nhân viên được tổ chức thường xuyên nhằm gắn kết và vơi đi phần nào những lo lắng, khiến cho cuộc sống người lao động tại trung tâm trong những ngày học tiếng, chờ bay được thoải mái nhất.

Khi người lao động xuất cảnh sang Đài Loan, dù phía người lao động coi như đã xong nhưng chúng tôi vẫn có trách nhiệm. Hàng tháng, hàng quý đội ngũ nhân viên chúng tôi đều sẽ hỏi thăm tình hình cuộc sống của người lao động tại Đài Loan có vấn đề gì không? có cần chúng tôi hỗ trợ gì không?. Mọi vấn đề sẽ được chúng tôi và người lao động tìm cách tháo gỡ.

IX. Thị trường xuất khẩu lao động các nước khác

Nhằm giúp bạn đọc có cái nhìn bao quát hơn, Trường Phát Group xin được tổng hợp thông tin về các thị trường xuất khẩu lao động nổi bật hiện nay từ đó giúp bạn chọn chính xác thị trường phù hợp với bản thân:

X. Những câu hỏi khi đi XKLD Đài Loan

1. Thời hạn hợp đồng đi xkld Đài Loan?

Các đơn hàng đi xkld Đài Loan thường có hạn trong 3 năm tuy nhiên bạn có thể dễ dàng gia hạn lên tối đa thành 12 năm. Đây là điểm thuận lợi để bạn an tâm làm việc mà không lo bị ngừng hoặc phải làm lại hồ sơ ( dễ hơn nếu so với các thị trường lao động khác)

2. Quyền lợi của người lao động Việt tại Đài Loan?

Đài Loan cũng là nước rất quan tâm tới người lao động nước ngoài với luật lao động riêng. Các quyền của người lao động được đảm bảo từ thời gian làm việc, nghỉ ngơi, nghỉ lễ, nghỉ phép, làm thêm giờ….Ngoài ra, theo bộ luật thì Đài Loan có riêng những chính sách áp dụng cho người lao động và được thực thi rất nghiêm minh. Người lao động Việt hoàn toan có thể yên tâm.

3. Mất bằng cấp 3 có đi xuất khẩu lao động Đài Loan được không?

Các đơn hàng XKLD Đài Loan thường chỉ yêu cầu tốt nghiệp cấp 2 trở lên ( nhiều đơn hàng không cần yêu cầu bằng cấp), nên dù không có hay bị mất bằng cấp 3 thì người lao động vẫn có thể đi xkld bình thường.

4. Bị cận thị nhẹ có đi xkld Đài Loan được hay không?

Các đơn hàng thường không yêu cầu tới người lao động bị cận thị nhẹ không được đi. Tuy nhiên nếu người lao động cảm thấy đơn hàng phù hợp nhưng đơn hàng lại yêu cầu người mắt tốt thì hoàn toàn có thể đi khắc phục chứng cận thì để hồi phục thị lực.

5. Viêm gan B có đi Đài Loan được không?

Kể từ tháng 9/2009, chính phủ Đài Loan đã bỏ lệnh cấm người bị viêm gan B đi xuất khẩu lao động Đài Loan.

Chính vì vậy mà Trường Phát Group khẳng định rằng, người bị viêm gan A, B, C có thể đi XKLĐ Đài Loan bình thường.

6. Thời gian chờ đi xkld Đài Loan

Việc này phụ thuộc vào đơn hàng mà bạn nhận. Có nhưng đơn hàng nhanh chỉ trong vòng 1 tháng là người lao động đã qua Đài Loan làm việc rồi. Thời gian cụ thể từng đơn hàng sẽ được công ty thông báo trực tiếp với người lao động để có thể chủ động thời gian và có sự chuẩn bị kỹ càng.

7. Cách đăng ký đi xkld Đài Loan như thế nào?

Việc đăng ký đi xkld Đài Loan năm 2021 rất dễ dàng. Bạn chỉ cần tìm một công ty xuất khẩu lao động uy tín chuyên nghiệp. Lựa chọn đơn hàng phù hợp với mình, tham gia khóa học và hoàn thiện hồ sơ và chi phí đi (nếu không đủ chi phí có thể vay vốn hỗ trợ) là có thể đi xkld Đài Loan

8. So với Nhật Bản thì tôi có nên đi Đài Loan không?

Thị trường Nhật Bản và Đài Loan đang là 2 lựa chọn hàng đầu của ngời lao động. So với Nhật Bản thì Đài Loan dễ tính hơn trong việc tuyển dụng, các yêu cầu kinh nghiệm và trình độ. Nguồn lao động tại Việt Nam thường có tài chính kinh tế hạn hẹp nên việc đi Nhật Bản khó khăn hơn rất nhiều. Tuy nhiên mức lượng khi lao động tại Nhật thường cao hơn khá nhiều khi lao động tại Đài Loan. Bạn nên cân nhắc để đưa ra lựa chọn.

9. Có hình xăm đi xuất khẩu lao động Đài Loan được không?

Với thị trường lao động Nhật Bản thì xăm mình là điều tối kỵ nhưng với Đài Loan thì vẫn chấp nhận được nếu hình xăm không quá to và quá lộ. Để an toàn thì bạn nên xóa xăm trước khi nhận các đơn hàng lao động nước ngoài.

10. Công ty xkld Đài Loan nào uy tín?

Hiện nay có rất nhiều công ty xkld Đài Loan chuyên nghiệp, uy tín, nếu bạn cảm thấy khó khăn khi lựa chọn có thể tìm tới công ty trực tiếp như Trường Phát Group. Đây là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và xuất khẩu lao động hiện nay.

Trên đây là mức lương, chi phí, điều kiện và những điều cần biết khi đi xuất khẩu lao động Đài loan được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết. Để tiết kiệm chi phí bạn nên tìm đến các công ty chuyên nghiệp, uy tín được bộ lao động cấp phép. Nếu muốn tìm hiểu thêm về chương trình đi làm việc tại Đài Loan hãy đến với Trường Phát Group.

THỊ TRƯỜNG ĐẠI HỌC

Ngành nghề Ngày thi Giới tính Lương cơ bản Số lượng Chi tiết
Xem chi tiết
Ngành nghề Ngày thi Giới tính Lương cơ bản Số lượng Chi tiết
Xem chi tiết
Ngành nghề Ngày thi Giới tính Lương cơ bản Số lượng Chi tiết
Xem chi tiết
Ngành nghề Ngày thi Giới tính Lương cơ bản Số lượng Chi tiết
Xem chi tiết